Quả Mọng (Berry) Là Quả Gì Và Tác Dụng Của Quả Mọng Đối Với Sức Khỏe

17/01/2022 Đăng bởi: nguyen van

Quả mọng là một loại quả rất tốt cho sức khỏe, ngon và bổ dưỡng. Vậy quả mọng là quả gì, chúng có lợi như thế nào?

Quả mọng (berry) là quả gì?
Tác dụng của quả mọng đối với sức khỏe
Cải thiện lượng đường trong máu
Cung cấp chất chống oxy hóa
Giàu chất xơ
Chứa nhiều chất dinh dưỡng
Tốt cho da
Ngăn ngừa các bệnh ung thư
Giảm mức cholesterol

Tên quả mọng( berry) nghe xa lạ nhưng thực chất chúng rất quen thuộc với chúng ta, những quả mọng này bạn có thể ăn được. Chúng là nguồn thực phẩm ngon và vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể bạn.

Quả mọng (berry) là quả gì?

Quả mọng (berry) là loại quả nhỏ, tròn, mềm và có rất nhiều màu khác nhau. Nhưng đa số vẫn là màu xanh, đỏ và tím. Ngoài màu sắc bắt mắt chúng rất ngon, thịt nhiều và không có hạt.

Hương vị của những quả mọng đa số là ngọt nhẹ, chua chua rất khó cưỡng. Chính vị hương vị thơm ngon nên quả mọng bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như chất xơ, vitamin C và polyphenol chống oxy hóa. Vì những cung cấp cần thiết này giúp cho cơ thể kháng và giảm triệu chứng của các căn bệnh mãn tính đấy nhé!

Quả mọng (berry) là quả gì?

Tác dụng của quả mọng đối với sức khỏe

Quả mọng (berry) mang trong mình giàu chất dinh dưỡng mà cơ thể cần nên có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, chi tiết như sau:

Cải thiện lượng đường trong máu

Quả mọng giúp tăng độ nhạy insulin, bảo vệ cơ thể tránh tình trạng lượng đường trong máu tăng cao. Ngoài ra chúng còn giúp giảm đi lượng đường trong máu và phản ứng với insulin khi tiêu thụ các thực phẩm giàu carbohydrate.

Cải thiện lượng đường trong máu

Cung cấp chất chống oxy hóa

Quả mọng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa bao gồm các chất như axit ellagic, resveratrol và anthocyanins. Chúng bảo vệ tốt các tế bào cơ thể và giảm đi nguy cơ mắc bệnh. Các nhà nghiên cứu cho thấy quả việt quất, quả mâm xôi có hoạt tính chống oxy hóa cao nhất trong các loại trái cây đấy nhé!

Cung cấp chất chống oxy hóaCung cấp chất chống oxy hóa

Giàu chất xơ

Là nguồn cung cấp chất xơ rất dồi dào, kể cả chất xơ hòa tan. Việc tiêu thụ nhiều chất xơ hòa tan sẽ làm giảm đi việc di chuyển thức ăn qua các đường tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy no lâu, giảm đi cảm giác đói bụng.

Ngoài ra, chất xơ còn giúp cơ thể giảm đi lượng calo đáng kể, giúp bạn kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả.

Giàu chất xơGiàu chất xơ

Chứa nhiều chất dinh dưỡng

Quả mọng rất giàu vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như vitamin C, vitamin K1, đồng, mangan, Folate,…

Chứa nhiều chất dinh dưỡngChứa nhiều chất dinh dưỡng

Tốt cho da

Trong quả mọng chứa axit ellagic mang lại nhiều lợi ích cho làn da, giảm các nếp nhăn và ngăn chặn việc sản xuất các enzyme phân hủy collagen ở da đấy nhé!

Tốt cho daTốt cho da

Ngăn ngừa các bệnh ung thư

Các nhà nghiên cứu trên động vật và người cho thấy quả mọng bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh ung thư vú, ung thư thực quản, ung thư miệng và ung thư ruột kết vì trong nó chứa các chất như axit ellagic, anthocyanins và resveratrol.

Ngăn ngừa các bệnh ung thưNgăn ngừa các bệnh ung thư

Giảm mức cholesterol

Quả mọng giúp ngăn ngừa các yếu tố gây ra bệnh tim mạch, cụ thể là trên quả mâm xôi đen và dâu tây. Chúng có khả năng làm giảm cholesterol ở những người mắc các hội chứng chuyển hóa hay bị béo phì mà các nhà nghiên cứu cho hay.

Giảm mức cholesterolGiảm mức cholesterol

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: